Giải vô địch Cờ vua trẻ quốc gia năm 2022

Giải vô địch cờ vua trẻ quốc gia năm 2022 được tổ chức từ ngày 07 đến ngày 18/6 tại Thành phố Vũng Tàu, gồm các nhóm tuổi U6 đến U20 Cờ nhanh, Cờ chớp, Cờ tiêu chuẩn và Cờ truyền thống.

GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA TRẺ QUỐC GIA NĂM 2022

Tải kết quả --> Kết quả thi đấu 2022

ĐIỀU LỆ GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA TRẺ QUỐC GIA NĂM 2022

Điều 1. Mục đích:
– Phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng vận động viên cờ vua trong các đối tượng thanh, thiếu niên và học sinh toàn quốc.
– Tuyển chọn các vận động viên tham dự giải Cờ vua trẻ xuất sắc 2022 và các giải đấu quốc tế năm 2022

Điều 2. Thời gian và địa điểm:
– Thời gian: từ ngày 07 đến 18/6/2022 tại thành phố Vũng Tàu
– Kiểm tra hồ sơ: lúc 9 giờ và họp kỹ thuật lúc 14 giờ ngày 07/6/2022.
– Lịch thi đấu:
+ Từ 8/6 - 10/6: thi đấu cờ nhanh, chớp.
+ Từ 11/6 - 18/6/2022: thi đấu cờ tiêu chuẩn, truyền thống
Đơn vị nào không có mặt nộp hồ sơ coi như không tham gia thi đấu.

Điều 3. Nội dung thi đấu:
– Tranh giải cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ các nhóm tuổi ở các nội dung sau:

3.1. Cờ tiêu chuẩn: không phân biệt đẳng cấp và thành tích.

3.2. Cờ truyền thống: dành cho các kỳ thủ chưa từng đạt huy chương cá nhân, đồng đội ở các giải cấp quốc gia và quốc tế trước 5/6/2022 (không tính huy chương các giải đấu online)
– Cả 2 nội dung trên ( 3.1 và 3.2) sẽ được tổ chức thi đấu cùng một thời điểm.

3.3. Cờ nhanh.

3.4. Cờ chớp nhoáng.

Điều 4. Đối tượng tham gia thi đấu:
Mỗi đơn vị Tỉnh, Thành, Ngành và các hội viên tập thể chính thức của Liên đoàn được cử với số lượng không hạn chế các vận động viên nam, nữ theo các nhóm tuổi 6,7,8,9,10,11,13,15,17,20 (tính ngày tháng năm sinh trước 01/01/2022) tham dự giải.

Điều 5. Thể thức thi đấu và xếp hạng:

5.1. Thể thức thi đấu:
– Số ván thi đấu: Thi đấu vòng tròn 1 lượt nếu có dưới 10 kỳ thủ, theo hệ Thụy sĩ 7 ván nếu có từ 11-25 kỳ thủ; theo hệ Thụy sĩ 9 ván nếu có từ 26 kỳ thủ trở lên.
– Bốc thăm bằng chương trình Swiss-manager. Ở ván cuối các kỳ thủ của cùng một đơn vị có trên 50% số điểm của tổng số ván đã thi đấu sẽ không gặp nhau.
– Xếp thứ tự hạt nhân cho các bảng thi đấu hệ Thụy sĩ theo vần tên. Các bảng vòng tròn sẽ được bốc thăm chọn số thứ tự và tránh tối đa khả năng các đấu thủ cùng đơn vị gặp nhau ở ván cuối.

5.2. Xếp hạng:
– Xếp hạng cá nhân:
+ Đối với các bảng hệ Thụy sĩ: lần lượt theo điểm; tổng điểm đối kháng giữa các đấu thủ đồng điểm; hệ số lũy tiến; hệ số Bucholz; số ván thắng; số ván cầm quân đen; số ván thắng bằng quân đen; nếu vẫn bằng nhau sẽ bốc thăm để phân định thứ hạng. Kỳ thủ xếp thứ tư được tính là đồng hạng ba.
+ Đối với các bảng vòng tròn: lần lượt theo điểm; tổng điểm đối kháng giữa các đấu thủ đồng điểm; hệ số Sonnerborn Berger; số ván thắng; số ván cầm quân đen; số ván thắng bằng quân đen; nếu vẫn bằng nhau sẽ bốc thăm để phân định thứ hạng. Kỳ thủ xếp thứ tư được tính là đồng hạng ba.
– Xếp hạng đồng đội:
Theo tổng thứ hạng của 02 kỳ thủ xếp hạng cá nhân cao nhất của mỗi đơn vị. Nếu tổng hạng bằng nhau thì xét đến tổng điểm của 02 kỳ thủ này, nếu vẫn bằng nhau thì đội có kỳ thủ xếp hạng cá nhân cao hơn được xếp trên. Đội xếp thứ tư được tính là đồng hạng ba.
– Xếp hạng toàn đoàn cho cờ tiêu chuẩn:
+ Đoàn Thiếu niên, nhi đồng: theo tổng thứ hạng của 07 kỳ thủ nam và 07 kỳ thủ nữ xếp hạng cao nhất ở các hạng tuổi 6,7,8 9,10,11,13 của mỗi đơn vị (mỗi hạng tuổi chỉ tính 01 VĐV); Nếu bằng nhau, đoàn có kỳ thủ nữ ở hạng tuổi nhỏ nhất xếp cao hơn sẽ được xếp trên.
+ Đoàn Trẻ: theo tổng thứ hạng của 03 kỳ thủ nam và 03 kỳ thủ nữ xếp hạng cao nhất ở các hạng tuổi 15,17, 20 (mỗi hạng tuổi chỉ tính 01 VĐV). Nếu bằng nhau, đoàn có kỳ thủ nữ ở hạng tuổi nhỏ nhất xếp cao hơn sẽ được xếp trên.

Điều 6. Luật và thời gian thi đấu:
– Áp dụng Luật thi đấu cờ vua hiện hành.
– Thời gian thi đấu:

+ Cờ tiêu chuẩn, cờ truyền thống: mỗi bên được 90 phút cộng 30 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Các đấu thủ phải ghi biên bản trong suốt quá trình thi đấu.Các kỳ thủ đến muộn 30 phút bị xử thua.

+ Cờ nhanh: mỗi bên 15 phút và được cộng 10 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên.

+ Cờ chớp nhoáng: mỗi bên 3 phút và được cộng 2 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên.

Điều 7. Khen thưởng – Kỷ luật:
– Các cá nhân và các đội nam, nữ xếp hạng nhất, nhì, ba các hạng tuổi nội dung cờ tiêu chuẩn, nhanh và chớp nhoáng được nhận huy chương vàng, bạc, đồng của Tổng cục Thể dục thể thao; Các cá nhân, các đội đồng hạng ba được nhận huy chương đồng của Liên đoàn Cờ Việt Nam.
- Các cá nhân và các đội nam, nữ xếp hạng nhất, nhì, ba các hạng tuổi cờ truyền thống được nhận huy chương vàng, bạc , đồng của Liên đoàn Cờ Việt Nam.
– Các đoàn thiếu niên, đoàn trẻ cờ tiêu chuẩn xếp hạng nhất, nhì, ba sẽ nhận Cúp của nhà tài trợ.
– Các kỳ thủ được xét phong cấp theo tiêu chuẩn phong cấp Cờ vua quốc gia hiện hành.

Điều 8. Đăng ký và lệ phí:

8.1 Đăng ký:
– Hạn đăng ký: trước ngày 27/5/2022. Các đơn vị phải đăng ký theo đúng mẫu gửi kèm. Ban tổ chức không chấp nhận các bản đăng ký viết tay.
– Bản đăng ký dự giải gửi về Liên đoàn Cờ Việt Nam, số 36 Trần Phú, Hà Nội và theo số fax (024) 38232471 hoặc đính kèm theo email: office@vietnamchess.vn.

8.2 Lệ phí đăng ký tham dự, thi đấu:
– Cờ tiêu chuẩn, truyền thống: 300.000đ/01 VĐV
– Cờ nhanh, chớp nhoáng: 300.000đ/ 01 VĐV
Các đơn vị đăng ký trễ hạn sẽ đóng tăng thêm 100.000đ /01 VĐV
– Các kinh phí thi đấu của vận động viên nộp bằng tiền mặt tại buổi họp kỹ thuật hoặc chuyển về tài khoản của Liên đoàn Cờ Việt Nam.
+ Tên tài khoản: Liên đoàn Cờ Việt Nam
+ Số tài khoản: 0011003995282
+ Ngân hàng: Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Hà Nội.

Điều 9. Các quy định khác:
– Giấy tờ để kiểm tra hồ sơ thi đấu: giấy khai sinh bản gốc hoặc chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) hoặc thẻ vận động viên đã được Liên đoàn Cờ Việt Nam cấp còn thời hạn sử dụng.
– Các kỳ thủ phải có mặt tại lễ chào cờ khai mạc giải.
– Các kỳ thủ tuyệt đối không được mang các thiết bị truyền thông, thiết bị điện tử, đồng hồ đeo tay có màn hình và tài liệu chuyên môn vào khu vực thi đấu. Ban trọng tài sẽ xử thua ngay khi phát hiện kỳ thủ nào vi phạm quy định này, kể cả khi đã hoàn thành ván cờ.
– Các đơn vị, cá nhân tham dự tự đảm bảo toàn bộ chi phí, tiền đi lại, ăn ở trong thời gian tham dự giải, mua tài liệu chuyên môn và bản ghi các ván đấu./.