Giải vô địch cờ tướng đồng đội toàn quốc năm 2018

Giải vô địch cờ tướng đồng đội toàn quốc năm 2018 được tổ chức từ ngày 18 đến 28/5/2018 tại Thành phố Bình Dương gồm 3 nội dung: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng. 

{iframe width="100%" height="1000"}https://chess-results.com/tnr354846.aspx?lan=1&art=3&rd=1{/iframe}

ĐIỀU LỆ
GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ TƯỚNG ĐỒNG ĐỘI TOÀN QUỐC NĂM 2018

Điều 1. Mục đích:
– Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
– Đánh giá trình độ chuyên môn, qua đó tuyển chọn các các kỳ thủ tham dự giải vô địch cờ tướng toàn quốc năm 2019.
Điều 2. Thời gian và địa điểm:
– Thời gian: Từ ngày 18 đến ngày 28 tháng 5 năm 2018.
+ Từ ngày 18/5 đến 24/5/2018: Nội dung cờ tiêu chuẩn.
+ Từ ngày 25/5 đến 28/5/2018: Nội dung cờ nhanh và chớp nhoáng.
– Họp kỹ thuật: lúc 19 giờ ngày 18/5/2018.
– Địa điểm: Thành phố Bình Dương.
Điều 3. Nội dung thi đấu: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng.
3.1. Đồng đội: Đồng đội nam và đồng đội nữ.
3.2. Đôi nam, nữ phối hợp.
Nội dung đồng đội và đôi nam, nữ phối hợp sẽ được tổ chức thi đấu cùng một thời điểm.
Điều 4. Đối tượng tham gia thi đấu:
4.1 Cho nội dung tại Điều 3.1: Mỗi đơn vị Tỉnh, Thành, Ngành và các hội viên tập thể chính thức của Liên đoàn được cử với số lượng không hạn chế các vận động viên tham dự giải.
4.2 Cho nội dung tại Điều 3.2: Mỗi đơn vị Tỉnh, Thành, Ngành và các hội viên tập thể chính thức của Liên đoàn chỉ được cử một đôi (gồm 01 kỳ thủ nam và 01 kỳ thủ nữ) tham dự. Đơn vị đăng cai được cử thêm một đôi.
Điều 5. Thể thức thi đấu và xếp hạng:
5.1. Thể thức thi đấu:
a. Nội dung đồng đội:
– Thi đấu cá nhân theo hệ Thụy sĩ 9 ván. Sử dụng chương trình Swiss-manager để bốc thăm. Ở ván cuối các kỳ thủ của cùng một đơn vị có trên 50% số điểm của tổng số ván đã thi đấu sẽ không gặp nhau.
– Xếp thứ tự hạt nhân: thứ hạng tại giải vô địch toàn quốc năm 2018, giải vô địch đồng đội toàn quốc 2017 (tương ứng với từng nội dung) và theo vần tên.
b. Nội dung đôi nam nữ phối hợp:
Thi đấu đối kháng từng cặp đấu nam với nam, nữ với nữ. Theo hệ Thụy sĩ 9 ván hoặc vòng tròn tùy thuộc vào số lượng các đôi đăng ký tham dự. Màu quân bốc thăm được tính cho vị trí của kỳ thủ nam và đổi màu quân cho kỳ thủ nữ của mỗi đôi.
5.2. Xếp hạng:
– Xếp hạng cá nhân lần lượt theo: Tổng điểm; tổng điểm đối kháng giữa các đấu thủ có cùng điểm số; hệ số Buchholz trừ 1 thấp nhất, hệ số Buchholz, số ván thắng, số ván đi hậu; số ván thắng bằng đi hậu; Nếu tất cả bằng nhau thì bốc thăm.
– Xếp hạng đồng đội lần lượt theo: tổng thứ hạng 3 kỳ thủ nam (dành cho đội nam), 2 kỳ thủ nữ (dành cho đội nữ) có thành tích cao nhất của mỗi đội, đội có tổng hạng nhỏ hơn sẽ xếp trên; Nếu tổng hạng bằng nhau thì xét đến tổng điểm của các kỳ thủ này, đội có tổng điểm lớn hơn sẽ xếp trên; Nếu vẫn bằng nhau thì đội có kỳ thủ xếp hạng cá nhân cao hơn sẽ được xếp trên. Đội xếp thứ 4 được tính là đồng hạng 3.
– Xếp hạng đôi nam nữ lần lượt theo: tổng điểm trận (thắng 2, hòa 1, thua 0), tổng điểm ván đạt được của mỗi đôi, tổng điểm đối kháng trong nhóm các đôi có cùng nhóm điểm; hệ số Buchholz (hệ số Berger nếu thi đấu vòng tròn); số ván đi hậu; số ván thắng bằng đi hậu (tính ở vị trí kỳ thủ nam); Nếu tất cả vẫn bằng nhau sẽ bốc thăm để phân định thứ hạng. Đôi xếp thứ 4 được tính đồng hạng 3.
Điều 6. Quy định chuyên môn:
– Áp dụng Luật thi đấu cờ tướng hiện hành.
– Thời gian thi đấu:
+ Cờ tiêu chuẩn: mỗi bên được 60 phút và được cộng 30 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Các đấu thủ phải ghi biên bản trong suốt quá trình thi đấu.
+ Cờ nhanh: mỗi bên được 15 phút và được cộng 10 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên.
+ Cờ chớp nhoáng: mỗi bên 3 phút và được cộng 2 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên.
Các kỳ thủ không có mặt tại vị trí bàn thi đấu khi Trọng tài tuyên bố bắt đầu ván đấu sẽ bị tính thua cuộc.
– Các kỳ thủ bỏ cuộc liên tiếp 2 ván trong quá trình thi đấu sẽ bị loại khỏi giải, nếu thi đấu dưới 50% của tổng số ván đấu sẽ không được xếp hạng.
– Các kỳ thủ tuyệt đối không được mang các thiết bị truyền thông, thiết bị điện tử, đồng hồ đeo tay có màn hình và tài liệu chuyên môn vào khu vực thi đấu. Ban Trọng tài sẽ xử thua ngay khi phát hiện kỳ thủ nào vi phạm quy định này, kể cả khi đã hoàn thành ván cờ.
Điều 7. Khen thưởng:
– Các đội nam, nữ xếp hạng nhất, nhì, ba cả 3 nội dung thi đấu được nhận huy chương vàng, bạc, đồng của Tổng cục Thể dục thể thao. Đội đồng hạng ba được nhận huy chương đồng của Liên đoàn Cờ Việt Nam.
– Các đôi nam, nữ phối hợp xếp hạng nhất, nhì, ba và đồng hạng 3 cả 3 nội dung thi đấu được nhận huy chương vàng, bạc, đồng của Liên đoàn Cờ Việt Nam.
– Các kỳ thủ nam xếp hạng 1- 40 và nữ từ 1-16 được quyền tham dự Giải vô địch toàn quốc năm 2019. Trường hợp có các kỳ thủ xếp hạng 1-6 tại giải vô địch năm 2018 tham gia, thì sẽ bổ sung thêm các thứ hạng tiếp theo tham dự với điều kiện phải đạt 50% số điểm của các ván đấu tại giải đồng đội này.
– Các kỳ thủ được xét phong cấp theo tiêu chuẩn phong cấp Cờ tướng quốc gia.
Điều 8. Đăng ký:
8.1. Đăng ký:
– Hạn đăng ký: trước ngày 03/5/2018.
– Bản đăng ký dự giải gửi về Liên đoàn Cờ Việt Nam, số 36 Trần Phú, Hà Nội. Fax (024) 38232471. Email: office@vietnamchess.vn
– Các đơn vị đăng ký theo đúng mẫu đã quy định kèm theo. Ban Tổ chức không chấp nhận các bản đăng ký viết tay.
8.2. Kinh phí:
– Đăng ký: 200.000đ/01 VĐV
– Tham dự: 300.000đ/01 VĐV
– Thẻ VĐV: 100.000đ/01 VĐV

Các đơn vị đăng ký trễ hạn sẽ đóng tăng thêm 100.000 đồng/01 kỳ thủ.
Các khoản kinh phí của vận động viên nộp bằng tiền mặt tại buổi họp kỹ thuật hoặc chuyển về tài khoản của Liên đoàn Cờ Việt Nam:
+ Tên tài khoản: Liên đoàn cờ Việt Nam
+ Số tài khoản: 0011003995282
+ Ngân hàng: Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Hà Nội.
Điều 9. Các quy định khác:
– Các huấn luyện viên và kỳ thủ khi vào khu vực thi đấu phải có tác phong gọn gàng, trang phục lịch sự.
Bắt buộc các kỳ thủ phải có mặt tại lễ chào cờ khai mạc giải.
– Các đơn vị, cá nhân tham dự tự đảm bảo toàn bộ chi phí, tiền đi lại, ăn ở trong thời gian tham dự giải, mua tài liệu chuyên môn và bản ghi các ván đấu./.