Giải vô địch cờ tướng đấu thủ mạnh quốc gia năm 2022

Giải vô địch cờ tướng đấu thủ mạnh quốc gia năm 2022 được tổ chức tại Bình Phước từ ngày 05 đến ngày 12/10/2022.

ĐIỀU LỆ

{iframe width="100%" height="800"}https://chess-results.com/Tnr681674.aspx?lan=1{/iframe}

Điều 1: Mục đích:
- Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
- Đánh giá trình độ chuyên môn của các vận động viên, qua đó xem xét tuyển chọn lực lượng vào đội dự tuyển quốc gia, chuẩn bị cho các giải quốc tế trong năm 2023.
Điều 2: Thời gian và địa điểm:
- Thời gian: Từ ngày 05 đến ngày 12/10/2022.
- Địa điểm: Tỉnh Bình Phước.
- Họp kỹ thuật: lúc 19 giờ ngày 05/10/2022. Địa điểm họp Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ thông báo sau.
Điều 3: Nội dung thi đấu:
- Tranh giải Vô địch cá nhân nam, nữ, nội dung Cờ tiêu chuẩn, Cờ nhanh, Cờ chớp và Cờ truyền thống.
Điều 4: Đối tượng tham gia thi đấu:
- Các vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 01 đến 06 Giải Vô địch Cờ tướng Đấu thủ mạnh Quốc gia năm 2021 ở cả 3 nội dung Cờ chớp nhoáng, Cờ nhanh và Cờ tiêu chuẩn.
- Các vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 01 đến 30 tại Giải Vô địch Cờ tướng Quốc gia năm 2022 ở cả 3 nội dung Cờ chớp nhoáng, Cờ nhanh và Cờ tiêu chuẩn.
- Chỉ riêng các vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 01 đến 30 tại Giải Vô địch Cờ tướng đồng đội Quốc gia năm 2022 ở nội dung Cờ truyền thống mới được tham gia thi đấu nội dung Cờ truyền thống. Sẻ bổ sung thêm vận động viên khi các vận động viên xếp hạng từ 01 đến 30 không tham dự. Các vận động viên đã từng có huy chương các giải Vô địch quốc gia không được tham gia nội dung Cờ truyền thống.
- Các vận động viên nam, nữ đạt danh hiệu kiện tướng năm 2021.
- Các vận động viên đạt huy chương nhóm tuổi 15, 18, 20 của giải Vô địch Cờ tướng trẻ Quốc gia 2022.
- Đơn vị đăng cai được cử thêm và các Câu lạc bộ trực thuộc Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam được cử 01 vận động viên nam và 01 vận động viên nữ tham dự giải ở mỗi nội dung thi đấu.
Điều 5: Thể thức thi đấu và xếp hạng:
5.1 Thể thức thi đấu:
- Thi đấu theo hệ Thụy sĩ 09 ván. Nếu có 20 vận động viên trở xuống sẽ thi đấu theo hệ Thụy Sĩ 07 ván. Nếu có 10 vận động viên trở xuống sẽ thi đấu vòng tròn 01 lượt. Ở ván cuối các vận động viên của cùng một đơn vị có trên 50% số điểm của tổng số ván đã thi đấu sẽ không gặp nhau.
5.2 Xếp hạng:
- Lần lượt theo: Tổng điểm; tổng điểm đối kháng giữa các vận động viên có cùng điểm số; hệ số Bucholz trừ 1 thấp nhất, hệ số Bucholz, số ván thắng; số ván đi sau; số ván thắng khi đi sau; nếu vẫn bằng nhau sẽ bốc thăm để phân định thứ hạng. Vận động viên xếp thứ 4 được tính là đồng hạng 3.
Điều 6: Quy định chuyên môn:
- Áp dụng Luật Cờ tướng Việt Nam 2021. Sử dụng chương trình Swiss-manager để bốc thăm.
- Xếp thứ tự hạt nhân theo: Thứ hạng tại Giải Vô địch Cờ tướng Quốc gia năm 2022 (tương ứng với mỗi nội dung) và theo vần tên ( a,b,c..).
- Thời gian thi đấu chính thức:
* Cờ tiêu chuẩn: mỗi bên được 60 phút cộng 30 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Các vận động viên phải ghi biên bản trong suốt quá trình thi đấu.
* Cờ nhanh: mỗi bên được 15 phút và được cộng 10 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên.
* Cờ chớp nhoáng: mỗi bên được 5 phút cộng 2 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên.
* Cờ truyền thống: mỗi bên được 60 phút hoàn thành ván Cờ, 5 phút cuối không phải ghi biên bản.
- Các vận động viên bỏ cuộc liên tiếp 2 ván trong thi đấu sẽ bị loại khỏi Giải.
- Các vận động viên tuyệt đối không được mang các thiết bị truyền thông, thiết bị điện tử, đồng hồ đeo tay có màn hình và tài liệu chuyên môn vào khu vực thi đấu. Ban trọng tài sẽ xử thua ngay khi phát hiện vận động viên nào vi phạm quy định này, kể cả khi đã hoàn thành ván cờ.
Điều 7: Khen thưởng:
- Các vận động viên cá nhân nam, nữ xếp hạng nhất, nhì, ba ở các nội dung thi đấu Cờ tiêu chuẩn, Cờ nhanh, Cờ chớp nhoáng, Cờ truyền thống được tặng huy chương vàng, bạc, đồng của Tổng cục Thể dục Thể thao.
- Các cá nhân nam xếp hạng nhất, nhì, ba và nữ xếp hạng nhất, nhì Cờ tiêu chuẩn sẽ được Liên đoàn xem xét tuyển chọn đề xuất vào đội tuyển quốc gia tập huấn chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế trong năm 2023 (nhưng với điều kiện khi tham dự Giải Vô địch Cờ tướng Quốc gia năm 2023 phải xếp hạng 1-10 đối với nam và xếp hạng 1-6 đối với nữ). Trường hợp không thể tham dự Giải Vô địch Cờ tướng Quốc gia 2023, đơn vị chủ quản của vận động viên này phải gửi thông báo bằng văn bản đến Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam xem xét và quyết định.
- Cá nhân nam, nữ xếp đồng hạng ba ở cả 04 thể loại Cờ được tặng huy chương đồng của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam.
Điều 8: Đăng ký và lệ phí tham dự:
8.1 Đăng ký:
- Hạn đăng ký cuối cùng: trước ngày 30/9/2022.
- Bản đăng ký dự giải gửi về Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, số 36 Trần Phú, Hà Nội và theo số 0986131925 hoặc đính kèm theo email: ldctvn2017@gmail.com.
- Các đơn vị đăng ký theo đúng mẫu đã quy định. Ban Tổ chức không chấp nhận các bản đăng ký bằng viết tay.
8.2 Lệ phí đăng ký:
- Lệ phí thi đấu: 600.000 đồng cho mỗi vận động viên tham dự.
- Thẻ vận động viên: 200.000 đồng/01 VĐV.
- Lệ phí nộp bằng tiền mặt tại buổi họp kỹ thuật hoặc chuyển vào tài khoản LĐCTVN, nếu đơn vị nào không nộp xem như không tham dự.
Điều 9: Các quy định khác:
- Các huấn luyện viên và vận động viên khi vào khu vực thi đấu phải có tác phong gọn gàng, trang phục lịch sự và nghiêm túc tuân thủ nội quy, quy định của Ban Tổ chức giải.
- Bắt buộc các Lãnh đội; Huấn luyện viên mặc Vest và các vận động viên mặc đồng phục của đơn vị hoặc đồng phục của nhà tài trợ (nếu có) tại lễ Khai mạc và Bế mạc giải.
- Các đơn vị, cá nhân tham dự tự đảm bảo toàn bộ chi phí, tiền đi lại, ăn ở trong thời gian tham dự giải, mua tài liệu chuyên môn và biên bản ghi các ván đấu.
- Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức giải có vấn đề phát sinh Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ thông báo.