Phạm Lê Thảo Nguyên tiến sâu vào vòng 3 Giải vô địch cờ vua nữ thế giới 2017

Nữ kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên tiếp tục giành thêm chiến thắng tại vòng 2, đánh bại kỳ thủ người Nga hạng 21 thế giới nữ, Goryachkina Aleksandra tại Giải vô địch cờ vua thế giới nữ, chính thức giành quyền vào vòng 3.

Giải vô địch cờ vua thế giới nữ năm 2017 được tổ chức tại Iran từ ngày 10/2 đến 4/3. Giải gồm 64 kỳ thủ nữ được tuyển chọn từ các Giải Châu lục và các Khu vực của thế giới. Các kỳ thủ thi đấu theo thể thức loại trục tiếp, mỗi cặp sẽ thi đấu 2 ván, nếu hòa nhau sẽ thi đấu cờ nhanh, cờ chớp để phân định thứ hạng.

Trước đó tại vòng 1, Thảo Nguyên đã chiến thắng kỳ thủ hạng 26 thế giới Javakhishvili Lela, Georgia ở ván thứ 2 với 74 nước. Tiếp tục vòng 2, Thảo Nguyên cũng có ván hòa với Goryachkina Aleksandra ở ván 1. Đến ván 2 cầm quân Đen, tận dụng sơ hở của đối phương từ nước thứ 36, Thảo Nguyên đã khéo chuyển về cờ tàn thuận lợi và đã giành chiến thắng ở nước 69.

Phạm Lê Thảo Nguyên lần đầu tiên tham dự giải vô địch cờ vua thế giới. Như vậy Thảo Nguyên đã xuất lập kỷ lục, lần đầu tiên một đấu thủ nữ của Việt Nam tiến vào vòng 3.

Chúc mừng Phạm Lê Thảo Nguyên.

Xem các ván đấu tại https://www.chessbomb.com/arena/2017-womens-world-championship