Giải vô địch cờ tướng cá nhân châu Á lần thứ 17

Giải vô địch cờ tướng cá nhân châu Á lần thứ 17 được tổ chức tại Singapore từ ngày 15 đến 20/11/2015 với sự tham dự của 26 nam và 12 nữ từ 16 quốc gia. Đặc biệt năm nay Liên đoàn cờ tướng còn tổ chức thêm giải quốc tế Châu Á mở rộng thi đấu đồng thời với Giải chính thức.

Ở Giải chính thức, mỗi quốc gia được cử 2 nam và 1 nữ, các kỳ thủ nam sẽ tranh tài trong 6 ván Hệ Thụy sĩ, sau đó sẽ chọn các cặp đầu bảng vào tranh chung kết, 3 & 4. Giải thưởng nam cao nhất là 10.000HKD và nữ 5.000HKD.

Ở bảng mở rộng, mỗi quốc gia được cử 5 kỳ thủ tham dự, thi đấu theo Hệ Thụy sĩ 9 ván. Giải thưởng cho hạng cao nhất là 5.000HKD.

Đoàn Việt Nam tham dự giải Châu Á gồm 2 kỳ thủ nam Trương A Minh, Uông Dương Bắc và nữ kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến. Các kỳ thủ khác tham dự giải mở rộng gồm Võ Minh Nhất, Trần Quyết Thắng, Diệp Khai Nguyên, Nguyễn Đình Đại, Nguyễn Hoàng Lâm và Tôn Thất Nhật Tân.

Kết quả sau cùng của giải

Bảng Nam:
1. Vương Thiên Nhất (Trung Quốc)
2. Trịnh Duy Đồng (Trung Quốc)
3. Tào Nham Lỗi (Macau)
4. Hoàng Học Khiêm (Hongkong)

Bảng Nữ:
1. Đường Đan (Trung Quốc)
2. Nguyễn Hoàng Yến (Việt Nam)
3. Tô Doanh Doanh (Singapore)
4. Thường Hồng (Úc)

Bảng mở rộng:
1. Triệu Hâm Hâm (Trung Quốc)
2. Liễu Đại Hoa (Trung Quốc)
3. Diệp Khai Nguyên (Việt Nam)
4. Trần Đống (Trung Quốc)

Các bạn có thể xem thông tin trên trang web chính thức của giải: https://www.xiangqicarnival.org (tiếng Hoa) hoặc tham gia bình luận trên các diễn đàn https://thegioicotuong.vietnamchess.vn; https://cotuong.thanglongkydao.com; https://kyhuu.com.vn

axq2015 01

ảnh Hoàng Đình Hồng