“Hot girl” tranh tài

Trận đấu gay cấn đến phút chót với chiến thắng thuộc về Cao Phương Thanh trước Phạm Thu Hà khi chỉ còn đúng 1 giây.

Từ 9h00 sáng ngày 05/10, tại quán Café Nhím (đối diện nhà số 2/13 đường Quách Văn Tuấn, phường 12, quận Tân Bình, TPHCM), CLB Cờ Tướng Kỳ Hữu tổ chức Lễ ra mắt Chi nhánh CLB phía Nam, với điểm nhấn là ván đấu tranh ngôi đài chủ “Kỳ đài Kỳ Hữu” giữa hai “hot girl” làng cờ: Cao Phương Thanh - Phạm thu Hà.

CLB Cờ Tướng Kỳ Hữu thành lập từ ngày 05/10/2009. Người đưa ra “sáng kiến”, đồng thời cũng là “ngọn cờ đầu” của CLB là anh Nguyễn Hoàng Kiên (Kiên Chủ tịch), trước đây vốn là kỳ thủ khá nổi tiếng của làng cờ Hà Nội. Từ nhóm 5 thành viên nòng cốt ban đầu, CLB Kỳ Hữu đã liên tục phát triển và mở rộng quy mô. Đến nay số thành viên chính thức của CLB đã lên đến trên 60 người, thường xuyên tham gia vào các hoạt động liên quan đến cờ tướng, góp phần vào việc phát triển phong trào cờ tướng tại Thủ Đô ngày một lớn mạnh. Về lực lượng, hiện nay CLB Kỳ Hữu sở hữu những gương mặt xuất sắc, từng tham gia thi đấu và đoạt nhiều giải cờ tướng lớn trong nước và quốc tế như: Giải vô địch Cờ tướng Việt Nam (A1, A2…), Cúp Dương Quan Lân (Trung Quốc), cùng nhiều giải đấu truyền thống và phong trào khác (giải cờ tướng Chùa Vua, Trạng cờ Quý Tỵ…). Một số cao thủ thuộc dạng “có số má” hiện đang đầu quân cho Kỳ Hữu như: Phạm Quốc Hương (Hương Ngỗng), Nguyễn Hoàng Kiên, Hà Văn Tiến, Phạm Thu Hà (Hà Nhím), Cao Phương Thanh, Bố cục chuyên gia Trần Quyết Thắng (Thắng sữa chua), Đặng Hữu Trang, Mai Quý Lân, Lê Minh Ngọc (Tiểu ma đầu)… Không chỉ bao gồm những cá nhân xuất sắc, với kim chỉ nam là “đoàn kết - trung thực, thi đấu hết mình, nhiệt tình cống hiến” CLB Kỳ Hữu luôn thể hiện được bản sắc của một trong những CLB cờ tướng mạnh khi tham gia những giải đấu đồng đội (Cup TLKĐ…).

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập CLB (05/10/2009 - 05/10/2014), CLB cờ tướng Kỳ Hữu chính thức khai mở chi nhánh tại TPHCM. Được sự đồng ý của Ban điều hành CLB, trụ sở chi nhánh Kỳ Hữu Sài Gòn được đặt tại quán Café Nhím; mọi hoạt động của Kỳ Hữu Sài Gòn sẽ do nữ kỳ thủ Phạm Thu Hà thay mặt Chủ tịch CLB điều hành và tổ chức. Với việc khai trương chi nhánh tại Sài Gòn, CLB Kỳ Hữu tự hào là CLB cờ tướng đầu tiên của Việt Nam có trụ sở đặt tại hai miền tổ quốc. Có thể nói, đây vừa là cơ sở để kết nối anh em yêu cờ hai miền Nam - Bắc, đồng thời cũng là tiền đề để Kỳ Hữu mở rộng và phát triển các hoạt động liên quan đến cờ tướng ngày càng sôi nổi, hấp dẫn. Thông qua việc tổ chức các hoạt động như: sinh hoạt CLB thường xuyên, lập Kỳ đài Kỳ Hữu, các giải đấu giao hữu… Kỳ Hữu mong muốn tạo sân chơi để các kỳ thủ trên khắp mọi miền đất nước cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào cờ tướng Việt Nam ngày càng vững mạnh.