Giải Cờ Vua RMIT mở rộng lần II -2015

Sau 2 ngày thi đấu trong không khí cực kỳ gây cấn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, Giải Cờ Vua RMIT mở rộng lần  II -2015 do CLB Cờ vua RMIT Việt Nam phối hợp cùng  Liên đoàn Cờ TPHCM tổ chức tại trường ĐH RMIT (Cơ sở Nam Sài Gòn) đã kết thúc vào chiều ngày 13 tháng 12 vừa qua.

Giải đấu được hỗ trợ rất lớn từ các nhà tài trợ như Hội đồng Sinh Viên RMIT Việt Nam (RMIT Vietnam Student Council) và Liên Đoàn Cờ Tp. Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ truyền thông như YAN News, truyền hình độc quyền YAN TV và nhãn hàng Bambo (thuộc Cty Cổ Phần Tống Linh Giang).

Ở Giải Cờ Vua RMIT MỞ RỘNG lần 2-2015 với tổng cộng hơn 140 vận động viên đến từ 20 trường Đại học, chúng tôi đã vô cùng hạnh phúc khi chứng kiến các bạn sinh viên, bao gồm có cả vận động viên khuyết tật tham gia thi đấu. Cờ vua không chỉ là một trò chơi, cờ vua còn tạo nên sự gắn kết và thể hiện sự nỗ lực không ngừng của mỗi thí sinh.

Sự kiện cũng còn có sự góp mặt của Kiện tướng cờ vua Quốc tế Từ Hoàng Thái và nhà vô địch giải cờ vua học sinh thế giới 2015 Nguyễn Lê Minh Phú (dành cho lứa tuổi U7) với tư cách khách mời tham quan.

Ban tổ chức giải đấu và các thành viên trong CLB Cờ RMIT Việt Nam đã cố gắng làm việc không ngừng nghỉ trong hơn hai tháng để chuẩn bị và tổ chức mùa giải năm nay. Tuy không giành được kết quả như mong đợi trong giải đấu lần này nhưng sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp và thu hút nhiều sự chú ý ngoài mong đợi. CLB Cờ RMIT đã một lần nữa khẳng định được, ngoài việc học tập ở trường, sinh viên RMIT cũng rất tích cực đóng góp xây dựng nên những hoạt động sự kiện lành mạnh, công bằng và chuyên nghiệp cho cộng đồng sinh viên các trường Đại học tại TP.HCM.

Với mục tiêu nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, tạo mối giao lưu, đoàn kết và gắn bó giữa các sinh viên ĐH RMIT và các trường Đại học tại địa bàn TP.HCM, CLB Cờ RMIT hứa hẹn sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển và xây dựng thêm nhiều mùa giải mới với quy mô rộng lớn hơn và chuyên nghiệp hơn vào những năm tiếp theo. Hi vọng rằng “Giải Cờ Vua RMIT MỞ RỘNG” sẽ mãi là nơi để các bạn trẻ có cơ hội được “bùng cháy” với niềm đam mê cờ vua của mình.

rmit2015 3Ảnh kỳ thủ khiếm thị đang thi đấu

Kết quả chung cuộc

Nội dung nam:
Hạng 1: Nguyễn Đình Tài Anh (ĐH Quốc gia TPHCM)
Hạng 2: Dương Khắc Nhật (ĐH Y Dược TPHCM)
Hạng 3: Trương Phi Cường (ĐH Sài Gòn)

Nội dung nữ:
Hạng 1: Trần Thị Hồng Duyên (ĐH FPT)
Hạng 2: Phạm Hoàng Tuyết Ngân (ĐH FPT)
Hạng 3: Nguyễn Hải Phương Uyên (ĐH FPT)

Nội dung đồng đội:
Hạng 1: ĐH FPT
Hạng 2: ĐH Luật TPHCM
Hạng 3: ĐH Y Dược TPHCM

Xếp hạng toàn đoàn:
Hạng 1: ĐH Y Dược TPHCM
Hạng 2: ĐH Luật TPHCM
Hạng 3: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Ảnh trao giải thưởng:

Giai co vua Rmit 2015

Giai co vua Rmit 2015

Giai co vua Rmit 2015

Giai co vua Rmit 2015