Ra mắt Câu lạc bộ Cờ Hồ Gươm, Hà Nội

Ngày 22/1 UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ ra mắt CLB Cờ Hồ Gươm và Kỳ đài Hồ Gươm tại Trung tâm thông tin văn hoá Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

CLB Cờ Hồ Gươm hiện là Hội viên chính thức của Liên đoàn Cờ Việt Nam, địa điểm hoạt động thường xuyên tại Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm, số 2 phố Lê Thái Tổ bên bờ hồ Hoàn Kiếm (tức hồ Gươm), quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội. Chủ nhiệm CLB là PGS. TS. Lưu Đức Hải, hai Phó Chủ nhệm của CLB là Nguyễn Hoàng Kiên và Lê Văn Lễ.

CLB Cờ Hồ Gươm chủ yếu chơi 2 môn Cờ tướng và cờ vua, với mục đích tạo thêm sân chơi lành mạnh, phục vụ không gian đi bộ và vui chơi cho nhân dân Thủ đô cũng như các khách du lịch trong và ngoài nước tại khu vực Hồ Gươm trong những ngày nghỉ cuối tuần; khôi phục, bảo tồn văn hóa cổ truyền về các môn cờ ở Việt Nam, góp phần quảng bá, giới thiệu và tạo thêm điểm nhấn mới về du lịch, văn hóa, lịch sử của người dân Hà Nội tại khu vực hồ Hoàn Kiếm - Di tích lịch sử, văn hoá cấp Quốc gia đặc biệt. Đối tượng tham gia là tất cả những người yêu thích các môn cờ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, khách du lịch và quần chúng nhân dân tham gia vui chơi vào dịp cuối tuần tại khu vực Hồ Gươm.

Ngay sau Lễ ra mắt CLB Cờ Hồ Gươm đã diễn ra trận đấu cờ Tướng của Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ nhất giữa 2 danh thủ Nguyễn Thế Trí (Hà Nội, Á quân Trạng cờ đất Việt khu vực miền Bắc 2015) và Vũ Văn Tuyến (Ninh Bình, giải nhất cờ Tướng Ninh Bình mở rộng 2015) với 2 ván cờ nhanh (mỗi bên 25 phút). Trận đấu có bàn cờ treo và có bình luận ván đấu trực tiếp để phục vụ nhân dân và khách du lịch trong nước và nước ngoài đến khu vực tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và được phát trực tiếp trên trang mạng của Kỳ viện Hà Nội (tức Kỳ Hữu). Kết quả là kỳ thủ Vũ Văn Tuyến đã thắng cuộc với tỷ số là 1 ván hoà + 1 ván thắng, đoạt ngôi Quán quân Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ nhất.

Từ sáng Chủ nhật tiếp theo (05/02/2017) trở đi, mỗi sáng Chủ nhật (9h00-12h00) sẽ diễn ra các Kỳ đài về cờ Tướng, cờ Vua, cờ Úp, cờ Vây với sự có mặt của các ĐKTQT, KTQT, KTQG các môn cờ trong suốt năm 2017 và các giải đấu quan trọng các dịp lễ lớn của dân tộc ta, các trận đấu đồng loạt, các trận đấu “cờ Mù”, chiếu các phim về các môn cờ trong nước và quốc tế, các khoá đào tạo cấp tốc và nâng cao các môn cờ…

Mọi liên hệ đăng ký hội viên cá nhân, tập thể của CLB Cờ Hồ Gươm, đăng ký học các môn cờ, đăng ký tham dự Kỳ đài, trận đấu đồng loạt, thông tin quảng cáo… xin liên hệ với anh Nguyễn Văn Nam, số điện thoại 0986.402.146 hoặc Email: ldhai1950@gmail.com./.