Kỳ đài Phương Trang lần thứ 20 - KTQG Vũ Quốc Đạt và KTQG Phan Nguyễn Công Minh

Kỳ đài Phương Trang lần thứ 20 giữa Đài chủ KTQG Vũ Quốc Đạt thi đấu với KTQG Phan Nguyễn Công Minh diễn ra vào ngày Chủ nhật 24/10/2021.

Phạm Mạnh Thừa

KTQG Vũ Quốc Đạt với chiến thắng tỉ số 2-0 trước KTQG Diệp Khải Hằng (Bình Dương) đã bước lên ngôi đài chủ của kỳ đài Phương Trang lần thứ 20. Lên công đài lần thứ 20 là kỳ thủ trẻ 17 tuổi Phan Nguyễn Công Minh sinh năm 2004 của tuyến trẻ TP.HCM.

Công Minh trưởng thành từ phong trào thể thao học đường quận 2 và là học trò cưng của QTĐS Trần Chánh Tâm hiện nay; Công Minh bắt đầu thi đấu giải trẻ toàn quốc từ năm 14 tuổi. Với tư chất thông minh cùng với niềm đam mê mãnh liệt nên chỉ trong một thời gian ngắn Công Minh đã tiến bộ vượt bực và luôn đứng trên bục nhận huy chương của các nhóm tuổi mà em thi đấu ở các thể thao học sinh thành phố và giải trẻ toàn quốc. Công Minh hiện là kỳ thủ thâu tóm cả 3 huy chương vàng cá nhân ở các thể loại cờ chậm, cờ chớp tại giải Trẻ Toàn Quốc 2020 ở nhóm tuổi U18 nam và được phong danh hiệu Kiện Tướng Quốc gia;  được đặc cách tham dự giải vô địch cờ tướng quốc gia 2021 tại Vũng Tàu và xuất sắc xếp hạng 12 cá nhân chung cuộc. Đây là thành tích xuất sắc của một kỳ thủ trẻ của tuyển thành phố hứa hẹn tương lai sẽ là trụ cột kế thừa cho đội tuyển cờ tướng thành phố. Tâm lý của Công Minh không e dè khi đối đầu và thi đấu xuất sắc với các danh thủ hàng đầu Việt Nam hiện nay. ĐCQTĐS Nguyễn Thành Bảo, QTĐS Tôn Thất Nhật Tân, QTĐS Ng Trần Đỗ Ninh, QTĐS Nguyễn Minh Nhật Quang , KTQG Đặng Hữu Trang (VĐQG 2017)… từng là bại tướng của Công Minh ở thể loại cờ nhanh. Theo đánh giá của giới chuyên môn thì Phan Nguyễn Công Minh là một trong những tài năng trẻ xuất sắc nhất của kỳ đàn Việt Nam hiện nay.

Mời các bạn xem các ván đấu kỳ đài Phương Trang lần thứ 20:

Ván 1: Phan Nguyễn Công Minh – Tiên hòa - Vũ Quốc Đạt

Ván 2 : Vũ Quốc Đạt – Tiên thắng – Phan Nguyễn Công Minh

Xem bình luận ván đấu của Cờ Tướng Thăng Long Kỳ Đạo trên Youtube: