Trương A Minh vô địch Giải cờ tướng quốc tế mở rộng cúp Dương Quan Lân

Vượt qua hàng loạt kỳ thủ gốc Hoa cực mạnh khác, lão tướng Trương Á Minh (HCM) đã lên ngôi vô địch giải cờ tướng Dương Quan Lân Bôi (bảng quốc tế), diễn ra từ ngày 22-26/9 tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Giải cờ tướng tưởng niệm danh kỳ Dương Quan Lân với tên gọi “Dương Quan Lân Bôi” (杨官璘杯, Yang Guanlin Cup) lần 6 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 26 tháng 9 năm 2014 tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Năm nay giải tiếp tục tổ chức thi đấu ở 4 bảng: bảng chuyên nghiệp nam (giành riêng cho các kỳ thủ Trung Quốc), bảng chuyên nghiệp nữ (giành riêng cho các kỳ thủ Trung Quốc), bảng mở rộng (giành cho những kỳ thủ Trung Quốc, không thuộc đẳng cấp Tượng kỳ đại sư và Đặc cấp đại sư, vượt qua vòng sơ loại), bảng quốc tế (giành cho các kỳ thủ nước ngoài).

Đoàn cờ tướng Việt Nam đăng ký tham dự giải năm nay gồm:

- Khu vực phía Bắc: 1 lãnh đội + 6 VĐV
1. Nguyễn Hoàng Kiên: Kỳ thủ
2. Đào Cao Khoa: Kỳ thủ
3. Trần Quyết Thắng: Kỳ thủ
4. Hà Văn Tiến: Kỳ thủ
5. Trần Văn Ninh: Kỳ thủ
6. Mai Quý Lân: Kỳ thủ

- Khu vực phía Nam: 1 lãnh đội + 5 VĐV
1. Trương Á Minh
2. Diệp Khai Nguyên
3. Võ Minh Nhất
4. Đặng Cửu Tùng Lân
5. Đặng Hữu Trang

Vượt qua hàng loạt kỳ thủ gốc Hoa cực mạnh khác, lão tướng Trương Á Minh (HCM) đã lên ngôi vô địch giải cờ tướng Dương Quan Lân Bôi (bảng quốc tế). Đây là thành tích tốt nhất của đoàn Việt Nam sau 3 lần tham dự trước đó.

Như chúng ta đã biết, ở các giải cờ tướng quốc tế như Dương Quan Lân Bôi 2014, liên minh vô hình "Hồng Kong - Đài Bắc - Ma Cao - và các kỳ thủ Hoa kiều khác" đều ra sức cản trở các kỳ thủ chúng ta. Trình độ của họ không vượt trội so với các kỳ thủ Việt Nam nhưng họ đông và trình độ đồng đều nhau. Thêm nữa các kỳ thủ của chúng ta tham dự giải này không phải là những kỳ thủ mạnh nhất và chúng ta thi đấu rất fairplay, sòng phẳng. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn thì Việt Nam chúng ta đã có người giương cao chiếc cúp vô địch với tinh thần chiến đấu quả cảm.

Xin chúc mừng thành tích của lão tướng Trương Á Minh.

BXH chung cuộc (tổ hải ngoại): https://01xq.com/archives/ShowRank.asp?eid=100001980

Các bạn có thể xem thêm thông tin về giải do anh Phạm Thanh Trung, admin diễn đàn Thăng Long kỳ đạo trực tiếp truyền về từ địa điểm thi đấu: https://cotuong.thanglongkydao.com