Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập CLB Cờ Hồ Gươm

Sáng Chủ nhật 05/01/2020, tại Trung tâm thông tin Văn hoá Hồ Gươm (số 2 phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) CLB Cờ Hồ Gươm phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, Liên đoàn Cờ Việt Nam và Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam tổ chức Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 120.

Đến tham dự Kỳ đài Hồ Gươm lần thứ 120 có: Ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam, phó Tổng Giám Đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC; Đại kiện tưướng Quốc Tế Bùi Vinh - Uỷ viên Ban chấp hành Liên đoàn Cờ Việt Nam; Ông Võ Văn Tuyến - Giám đốc Ngân hàng BIDV Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình; Bà Lê Nguyên Nhung - Giám đốc kỹ thuật Công ty MQL; Ông Phùng Bảo Minh - Nhà tài trợ, CLB Kim Đồng; Ông Lưu Đức Hải - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam, Uỷ viên Ban chấp hành Liên đoàn Cờ Việt Nam, Chủ nhiệm CLB Cờ Hồ Gươm; Bà Tạ Quỳnh Phương - Phó Ban Quản lý khu vực Hồ Hoàn Kiếm, phụ trách Trung tâm, đại diện Trung tâm thông tin Văn hóa Hồ Gươm; 14 CLB cờ tướng tham dự giải: 1. Gốc Đa Kỳ Quán; 2. Kim Đồng; 3. Phương Liệt; 4. Nguyễn Gia - Quảng Ninh; 5. Hồ Gươm; 6. CLB 358; 7. Mạnh Sơn (Ninh Bình); 8. Kỳ Hữu; 9. Thường Tín; 10. Kỳ Duyên; 11. Văn Phú; 12. Mễ Trì; 13. Sơn Đồng; 14. CLB 91-94; Các kỳ thủ thuộc CLB Cờ Hồ Gươm; Và đông đảo người yêu cờ, khách du lịch trên khu vực phố đi bộ Hồ Gươm.

Phần 1 - Lễ Khai kỷ niệm 3 năm thành lập CLB Cờ Hồ Gươm và lễ khai mạc Giải vô địch cờ tướng đồng đội CLB Cờ Hồ Gươm mở rộng năm 2020

CLB Cờ Hồ Gươm được thành lập nhằm mục đích khôi phục, bảo tồn văn hóa cổ truyền về các môn cờ ở Việt Nam, góp phần quảng bá, giới thiệu và tạo thêm điểm nhấn mới về du lịch, văn hóa, lịch sử của người dân Hà Nội tại khu vực hồ Hoàn Kiếm - Di tích lịch sử, văn hoá cấp Quốc gia đặc biệt. Đây là một sân chơi lành mạnh, dành cho mọi đối tượng với các loại hình cờ đa dạng như: Cờ vua, cờ tướng, cờ vây, cờ úp, cờ Nghũ Hành...

Mở đầu buổi lễ, ông Lưu Đức Hải – Chủ nhiệm CLB đã có đôi lời phát biểu và gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm, lãnh đạo Liên đoàn Cờ Việt Nam, Liên đoàn Cờ Tướng, các CLB Cờ trên toàn quốc, các Nhà tài trợ, cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt là các thành viên trong CLB đã luôn đồng hành, ủng hộ CLB Cờ Hồ Gươm vượt qua những khó khăn và thử thách để duy trì và ngày càng phát triển phong trào của CLB.

CLB Cờ Hồ Gươm ra đời ngày 6/1/2017, qua 3 năm thành lập và phát triển, CLB đã tổ chức được 119 Kỳ đài với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn. Ở đó, có thể là màn thi đấu giao hữu đồng loạt giữa một cao thủ với các vận động viên nhí; hoặc là cuộc giao lưu giữa hai cao thủ Cờ tướng, Cờ vua, thậm chí có cả thách đấu của các kỳ thủ quốc tế…

Với những kết quả đã đạt được, CLB Cờ Hồ Gươm đã vinh dự được Liên đoàn Cờ Việt Nam, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, UBND Quận Hoàn Kiếm tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong việc quảng bá, phát triển và bảo tồn nét văn hóa về môn Cờ. Sự động viên, cổ vũ kịp thời này chắc chắn sẽ giúp các hội viên CLB tiếp tục cố gắng, nỗ lực để không phụ lòng mong mỏi của các cấp lãnh đạo cũng như người yêu cờ trên cả nước; đóng góp nhiều Kỳ đài hay và hấp dẫn hơn nữa vào mỗi dịp cuối tuần tại khu phố đi bộ Hồ Gươm.

Các đại biểu đến dự buổi lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập đã được xem đoạn VIDEO CLIP dài 17 phút về hành trình hoạt động 3 năm qua của CLB Cờ Hồ Gươm.


Phần 2 - Giải vô địch cờ tướng đồng đội CLB Cờ Hồ Gươm mở rộng năm 2020

Sau khi Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập CLB Cờ Hồ Gươm và Giải vô địch cờ tướng đồng đội CLB Cờ Hồ Gươm mở rộng năm 2020 kết thúc, ngay trong buổi sáng Chủ nhật ngày 05/01/2020 đã diễn ra 3 ván dấu cuối cùng cùng trong khuôn khổ giải đấu.

Trong suốt giải đấu ban tổ chức và tổ trọng tài làm việc nhiệt tình, trách nhiệm, công tâm với quan điểm thi đấu đúng luật. Giải Cờ tướng tổ chức thi đấu diễn ra trong 2 ngày Chủ nhật (29/12/2019 thi đấu ván 1,2,3,4 và 05/01/2020 thi đấu ván 5,6,7).Mỗi đội có 2 VĐV (bàn 1 và 2), thi đấu theo hệ Thuỵ Sỹ 7 ván, mỗi VĐV có 20 phút để hoang thành ván cờ. Các ván đấu diễn ra sôi nổi và hào hứng, các CLB đã thi đấu hết mình, có những chiến thuật, thế cờ mới khiến cho các trận đấu rất sôi nổi và kịch tính, các CLB đều có những bài đánh sở trường, những trận cờ có khai cuộc lạ và lắt léo với những vũ khí đã được chuẩn bị từ trước. Điều này khẳng định các CLB, các kỳ thủ đều có sự tập luyện, chuẩn bị chu đáo và tinh thần thi đấu hết mình.

Cờ tướng là môn thể thao đối kháng về trí tuệ, thể hiện sự kiên trì bền bỉ, phù hợp với mọi lứa tuổi và là môn thể thao mang tính quần chúng sâu rộng. có thể nói Giải vô địch Cờ tướng đồng đội CLB Cờ Hồ Gươm mở rộng năm 2020 là dịp để các kỳ thủ, người yêu cờ gặp gỡ giao lưu, học hỏi, đồng thời để cọ sát nâng cao trình độ, tạo điều kiện cho phong trào cờ tướng ngày càng phát triển, góp phần thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với phương châm “Thể thao mang lại sức khoẻ, sức khoẻ khơi nguồn sáng tạo”. Ban tổ chức đã trao giải những đội xuất sắc nhất:

Giải nhất: CLB Kỳ Hữu (Hà Nội)
Giải nhì: CLB Mạnh Sơn (Ninh Bình)
Giải ba: CLB Mễ Trì (Hà Nội)
Giải tư: CLB Văn Phú (Hà Nội)
Giải Khuyến Khích: CLB 91-94 và CLB Hồ Gươm (Hà Nội).

kydaihoguom120 2